Đóng gói máy tính khi chuyển văn phòng

Hạn chế tối đa tai nạn xảy ra và đảm bảo an toàn đóng gói máy tính vận chuyển văn phòng, bạn cần ghi nhớ những câu hỏi sau. Đồ đạc cồng kềnh nhiều là một trong những điều bạn cần chú ý trong quá trình vận chuyển để đảm bảo an toàn. Đặc biệt với văn phòng thì máy tính là một trong những công cụ làm việc không thể thiếu. 

Đóng gói máy tính khi vận chuyển văn phòng

1. Sao lưu dữ liệu cẩn thận

Vì phần lớn dữ liệu được lưu trữ ở đây nên khi tháo rời và đóng gói máy tính, cần sao lưu tất cả thông tin quan trọng trên máy tính vào đĩa DVD hoặc USB, hoặc ổ cứng di động. Kiểm tra kỹ tất cả thông tin sao lưu để đảm bảo không có lỗi. Khác với máy tính mới mua, máy tính cũ chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng nên bạn nhớ sao lưu cẩn thận khi di chuyển để tránh rủi ro.

2. Tháo rời từng bộ phận

Trước khi tháo rời bất kỳ phần cứng máy tính nào, bạn nên tắt máy tính và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện. Nếu bạn không rành về đóng gói máy tính, trước khi rút dây, hãy chụp vài tấm hình hiện trạng để sau này dễ kết nối. Sau đó, bạn nên rút toàn bộ dây kết nối màn hình, bàn phím, chuột… với bộ tản nhiệt.

3. Đóng gói máy tính đúng cách

đến Đóng gói máy tính khi chuyển văn phòng Nếu bạn vẫn còn vỏ máy tính cũ từ lần mua đầu tiên, bạn nên tái sử dụng chúng, vì vỏ thường có kích thước phù hợp với các thành phần máy tính. Nếu không, hãy tìm một hộp vệ sinh có kích thước tương tự. Dây cáp của bàn phím và chuột phải được quấn và cố định bằng băng dính. Dùng giấy cứng dán bốn góc của bàn phím để bàn phím không bị va đập. Đối với màn hình, nên sử dụng loại bọc chống cháy nổ hoặc xốp mềm để bảo vệ màn hình khỏi va đập. Xếp màn hình máy tính theo hình hộp chữ nhật thẳng đứng thay vì nằm phẳng.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên dán nhãn bên ngoài thùng hàng với những thiết bị dễ vỡ hoặc điện tử để công ty vận chuyển lưu ý. Khi lắp ráp máy tính, bạn cần làm theo thứ tự trong các hình ảnh đã chụp. Không ấn quá mạnh khi kết nối lại dây nguồn. Di chuyển phá vỡ các liên kết trong cây. Sau khi lắp ráp lại hoàn chỉnh, nếu máy tính không bật, bạn nên mở thùng máy để kiểm tra các kết nối chắc chắn hoặc liên hệ với thợ máy để sửa chữa.

Mời bạn đọc xem thêm Kinh nghiệm chuyển bộ salon bằng da

Với những thông tin trên Làm thế nào để đóng gói một máy tính? Chắc chắn bạn sẽ biết cách đóng gói máy tính hiệu quả nhất khi di chuyển và chắc chắn bạn có thể hướng dẫn lại đồng nghiệp của mình.

 

 

0908.264.111