Chuyển văn phòng mới cúng những gì?

Khi nào chuyển văn phòng mới cúng những gì? Hầu hết các thương gia đều tổ chức lễ khai trương tại văn phòng mới với mong muốn thu hút tài lộc, phú quý, mọi việc làm ăn “xuôi chèo mát mái”. Vậy bạn cần làm gì để chuẩn bị cho việc chuyển văn phòng mới? Để giải đáp thắc mắc này, hãy tham khảo những chia sẻ sau đây của Dịch Vụ Vận Tải 24H nhé!

 Chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị đồ cúng những gì

Chuyển văn phòng mới cúng những gì?

Dẫu biết rằng xã hội ngày càng tiên tiến, hiện đại hóa nhưng văn hóa tâm linh, phong tục thờ cúng vẫn tồn tại trong tâm khảm mỗi người Việt Nam. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp, động thổ xây dựng văn phòng, nhà máy hay khai trương văn phòng đều phải tổ chức lễ cúng tế.

Tương tự như vậy, khi lễ hiến tế bắt đầu chuyển văn phòng chuyên nghiệp Sang địa điểm mới cũng được coi là một thủ tục quan trọng, được lãnh đạo doanh nghiệp chuẩn bị kỹ lưỡng.

Dịch vụ chuyển văn phòng mới thường bao gồm:

– Món mặn là xôi gà, các công ty lớn có điều kiện kinh tế tốt có thể chọn cung cấp thịt lợn quay.

– Một đĩa trái cây: Tốt nhất nên chọn trên 5 loại trái cây, tươi mọng, không ngâm nước.

– Các loại hoa như: hoa cúc vàng là tốt nhất, ngoài ra bạn cũng có thể chọn những loại hoa có màu sắc khác như hoa cúc, hoa hồng, hoa ly…

– Nhang, vàng mã, nến

– Đĩa trầu cau (5 lá trầu, 5 trầu cau)

– một đĩa đồ ngọt

– Bao thuốc lá

– món cơm muối

– Một bát cháo

– Trà 

– rượu

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng tượng trưng như: bài vị, bát hương (nếu có); một số bộ bàn ghế đang sử dụng; chổi quét nhà (bạn nên mua chổi mới). Chuyển văn phòng mới cúng những gì?

Mời bạn đọc xem thêm Chuyển nhà tại Thanh Trì

Một số ý nghĩa chính thức:

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao mâm cúng phải có những thứ không thể thiếu như: hoa quả, thịt quay, gà quay…

Trái cây, tại sao chọn nhiều hơn 5 trái cây? Theo quan niệm từ xưa đến nay chúng ta không còn xa lạ gì với “đĩa ngũ quả”. Đối với người Việt Nam, số 5 tượng trưng cho lời chúc ngũ phúc lâm sơn là Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh. Chính vì vậy mâm ngũ quả thường được bày trong các dịp lễ Tết hay các ngày như cưới hỏi, khai trương công ty, khai trương nhà hàng, v.v.

Còn việc chọn heo để cúng khai trương là bởi heo có hình tròn, hồng hào, tượng trưng cho sự sung túc, phú quý. Trong Phong Thủy, lợn có thể mang lại may mắn cho chủ nhân, là đại diện cho sự thịnh vượng, phú quý và khả năng sinh sản, thành công trong công việc. Chuyển văn phòng mới cúng những gì?

Nếu không dùng lợn để cúng thì có thể dùng gà. Tuy nhiên, cần phải chọn gà trống, bởi theo tín ngưỡng cổ xưa, khi gà gáy sẽ giúp đánh thức mặt trời để chiếu sáng, báo hiệu một ngày mới. Cùng với nền văn hóa lúa nước, con gà trống gắn liền với ước vọng mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu.

Những điều cần biết khi chuẩn bị văn phòng của bạn:

Để lễ cúng diễn ra suôn sẻ, không xảy ra sai sót thì khâu chuẩn bị lễ vật cần được thực hiện kỹ càng, cần chú ý lên danh sách lễ vật cụ thể, tránh mua quá nhiều hoặc quá ít đồ.

Tất cả các vật dụng chuyển văn phòng mới cần được bày ngay ngắn trên khay hoặc bàn lớn và đặt ở tiền sảnh trước khi sẵn sàng. Đặc biệt khi kê bàn ​​hay mâm cúng phải chú ý đến hướng hợp với tuổi của người lãnh đạo. Chuyển văn phòng mới cúng những gì?

Lễ vật nên theo số lẻ (như 5 lá trầu, 5 quả, 5 cành hoa…), vì theo quan niệm dân gian, số lẻ là âm, số chẵn là dương.

với chia sẻ Dịch vụ vận chuyển 24H Tin vào việc chuẩn bị lễ vật chuyển văn phòng Người mới của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chuyển văn phòng của bạn dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của chúng tôi.

0908.264.111