Hướng dẫn nhập trạch văn phòng mới

Hướng dẫn nhập trạch văn phòng mới Công ty. Chuyển văn phòng công ty là một sự thay đổi lớn trong hoạt động của doanh nghiệp, đôi khi phải mất hàng tháng để cân đối tài chính và tìm một văn phòng mới phù hợp. Sau khi lên kế hoạch cẩn thận và thuê một công ty chuyển nhà, mọi thứ đã sẵn sàng để đáp ứng những thay đổi mới, và còn một điều không thể bỏ qua, liên quan đến yếu tố tâm linh, .

Chuyển văn phòng có cần thiết?

Việc di dời văn phòng có thể sẽ ảnh hưởng đến điều kiện kinh doanh vì việc thay đổi địa điểm giao dịch sẽ dẫn đến sự xáo trộn nhẹ về lượng khách hàng đến. Không chỉ vậy, giới doanh nghiệp còn cho rằng những thay đổi về chuyển địa điểm, phong thủy văn phòng cũng là một trong những nguyên nhân thúc đẩy hoặc kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp.

Do quan niệm “đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” nên ông cha ta xưa rất coi trọng vấn đề “cầu thần tài” khi chuyển nhà. Đặc biệt, người ta tin rằng nếu thực hiện đúng nghi thức tế thần thì thần hộ mệnh sẽ phù hộ độ trì, giúp tụ tài vượng khí, xua đuổi vận rủi. Bằng cách này, công việc kinh doanh trong tương lai sẽ suôn sẻ và thuận lợi.

Ngoài ra, thờ Phật nơi công sở cũng là một nghi lễ cần thiết, có thể giúp lãnh đạo và nhân viên công ty yên tâm, tập trung hơn trong quá trình kinh doanh, làm việc! Hướng dẫn nhập trạch văn phòng

Hướng dẫn nhập trạch văn phòng mới

Chuyển văn phòng cần chuẩn bị những gì?

Do tầm quan trọng của buổi lễ chuyển văn phòng mới nên các công việc chuẩn bị cần được lên kế hoạch cẩn thận theo danh sách chi tiết dưới đây.

1. Tìm ngày tốt chuyển văn phòng

Ngày tốt chuyển nhà nói chung là ngày hoàng đạo, bởi đó là thời điểm trời đất giao hòa, mọi việc suôn sẻ, ắt sẽ gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, có thể chọn ngày chuyển nhà phù hợp theo tuổi của người lãnh đạo. Hướng dẫn nhập trạch văn phòng mới

2. chuẩn bị đồ lễ chuyển văn phòng

các món ăn trên đĩa chuyển văn phòng Có thể linh hoạt và không bị gò bó. Cho dù món ăn đơn giản hay phức tạp là một quyết định kinh doanh. Tuy nhiên, các nghi thức cơ bản sau đây là bắt buộc:

 • Chủ yếu là các món mặn (ví dụ như xôi, gà luộc và nếu có thể là thịt lợn quay…)
 • đĩa ngũ quả
 • Hoa cúc, hoa hồng, hoa loa kèn và các loại hoa khác…
 • ước nguyện, hương đèn
 • món cơm muối
 • trà và rượu

Ngoài ra còn một số vật dụng nhỏ khác. Nếu bạn muốn biết thêm về danh sách lễ vật, cách sắp xếp lễ vật, những điều nên và không nên liên quan đến mâm lễ chuyển văn phòng mới. Hướng dẫn nhập trạch văn phòng mới

Mời bạn đọc xem thêm Bảng giá thuê taxi tải

3. Văn khấn cúng văn phòng mới

Nam Mô A Di Đà! (đọc ba lần)

Con kính lạy Quan Da Nan Xing chủ quản Thái Đẩu Tề Tế Độn Thần; Ngũ Phương – Ngũ Thọ – Long Mạch – May Mắn Thần – Định Phúc Táo Quân – Phụng Thần; Thành Chủ, Hoàng Đế of Kings; Các vị thần ở nơi này nắm quyền.

Hôm nay là ngày…tháng…năm…, ngày…tháng…năm…âm lịch

Tôi tên là: ………, sinh năm… (âm lịch, vd: Canh Tuất 1970, Tân Dậu 1981,…)

Nơi ở: (Địa chỉ của người tuyên thệ)

Hiện đang giữ các chức vụ sau: (Vị trí Người Đọc Lời Thề)

Địa điểm làm việc: (Tên tổ chức)

Nay đã chọn ngày, chuẩn bị đủ lễ vật, sắp đặt hương hoa, thành tâm cúng dường trước chánh điện. Cho tôi biết tôi vừa chọn thuê (hoặc “xây dựng”) một cửa hàng tại địa điểm này… (địa chỉ văn phòng mới). Hôm nay, người được ủy thác của tôi và toàn thể nhân viên xin vào văn phòng mới, bắt đầu làm việc, phục vụ mọi người, xin cấp trên xem xét.

Con xin thành tâm kính mời: Quan Đẳng – Quan Dương Cảnh – Quan Thần Linh Thổ Địa – Định Phúc Táo Quân – Địa Long Mạch Tôn Thần cùng các vị thần linh cai quản chốn linh thiêng này tề tựu về đây hiển linh tại bàn thờ do con lập để thưởng thức Lễ vật của chúng tôi và bằng chứng về sự chân thành của chúng tôi. Cầu mong cho chúng ta làm việc thuận lợi, được hưởng những điều tốt lành, sự nghiệp suôn sẻ, hướng đi tươi sáng, tránh xa bóng tối, được mạnh khỏe và bình an. Hướng dẫn nhập trạch văn phòng mới

Trước chánh điện thành tâm đảnh lễ chư thiên phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà! (đọc ba lần)

Thủ tục chuyển văn phòng mới

Tại trụ sở cũ: Nếu trong văn phòng, cửa hàng đã có bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thì tại nơi cũ chỉ cần làm lễ cúng đơn giản gồm hương hoa, nước sạch. Người đại diện chỉ cần dâng hương, xưng tên và xin chuyển văn phòng đến địa điểm mới. Đợi cho mùi thơm tan đi trước khi sắp xếp vận chuyển những viên thuốc.

Tại Văn Phòng Mới: Quy trình chuyển văn phòng sẽ bao gồm các bước cụ thể như sau:

 • Khi lái xe đến cơ quan, đặt lễ vật ngay ngắn trên khay và xoay theo hướng của lãnh đạo hoặc văn phòng (thường đặt trước cửa cơ quan).
 • Trưởng nhóm bước vào, trước tiên bưng bàn thờ Thần tài, bày đặt vị trí.
 • Nhân viên công ty bật đèn và mở cửa chính, cửa sổ của văn phòng
 • Sau đó đoàn trưởng thắp hương và đọc lời tuyên thệ nhậm chức. Các thành viên còn lại đứng phía sau mọi người một cách kính cẩn, trang trọng, tay cầm một nén nhang
 • Khi mùi thơm tan hết, cố gắng chuẩn bị nước nóng để pha trà và phục vụ nó trên đĩa lễ vật.
 • Hết hương thì chuyển sang tiền vàng. Rượu sau đó được đổ lên tro để kết thúc buổi lễ
 • Lúc này thủ tục chuyển văn phòng mới Coi như xong việc và có thể di chuyển từng hộp một và sắp xếp lại văn phòng nếu cần. Hướng dẫn nhập trạch văn phòng

Những lưu ý khi chuyển dọn văn phòng trọn gói

 • Cẩn thận tránh nói chuyện ồn ào khi chuyển văn phòng.
 • Đại kỵ khi ra ngoài hoặc tắt nến cần chọn nơi khuất gió và tắt hết quạt.
 • Lễ khai trương văn phòng/cửa hàng mới (nếu có) nên tổ chức trong vài ngày
 • Những người tham gia lễ tân gia nên là một số thành viên thân thiết và trưởng bộ phận, không nhất thiết phải bắt buộc tất cả nhân viên phải tham gia.
 • Ngày nay, nhiều văn phòng cho thuê sẽ quy định chặt chẽ vấn đề cúng kiếng, đốt vàng mã vì an toàn cháy nổ, nên hỏi rõ trước.
 • Văn phòng được di dời theo từng giai đoạn và nên tổ chức một buổi lễ ở lần di dời đầu tiên. Hướng dẫn nhập trạch văn phòng mới
 • Ưu tiên chuyển văn phòng trong ngày vì có rất nhiều đồ đạc, hồ sơ quan trọng. Ca đêm bị hạn chế, đồ đạc dễ bị thất thoát, lắp đặt không chính xác.
 • Lễ di dời văn phòng này áp dụng cho việc di dời cửa hàng, di dời ki-ốt và di dời cơ sở kinh doanh nói chung.

0908.264.111