Thông báo việc chuyển văn phòng

Bạn có thể tham khảo 5 thông báo việc chuyển văn phòng. Việc thông báo việc chuyển văn phòng có thể ảnh hưởng đến tinh thần và căng thẳng giữa nhân viên và khách hàng. Vì vậy, hãy biến phản ứng bất lợi có thể xảy ra thành một cơ hội thú vị để tiếp thêm sinh lực cho doanh nghiệp của bạn, phát triển doanh nghiệp và hỗ trợ nhân viên của bạn công việc chuyển văn phòng. 

Thông báo việc chuyển văn phòng

1. Thông báo việc chuyển văn phòng của người lao động doanh nghiệp

Nguồn nhân lực luôn là linh hồn của doanh nghiệp. Vì vậy, họ nên là người đầu tiên biết về kế hoạch di dời văn phòng. Đó cũng là nhiệm vụ đầu tiên trong danh sách việc cần làm của bạn.

Gọi họp để thông báo việc chuyển văn phòng

tiết lộ chi tiết kế hoạch Bảng giá chuyển văn phòng Công ty thông báo việc chuyển văn phòng cho toàn thể nhân viên được biết. Nếu số lượng nhân viên không quá đông, bạn có thể tạo sự tương tác tích cực bằng cách sắp xếp các cuộc họp nhỏ (nếu có thể) cùng với bữa sáng hoặc bữa trưa.

Đưa ra lý do

Giải thích lý do tại sao bạn cần thay đổi nơi làm việc theo hướng tích cực nhất có thể. Biến việc di chuyển trở thành lý do để cổ vũ và thể hiện sự nhiệt tình cho sự kiện quan trọng này. Ví dụ, việc thông báo việc chuyển văn phòng có thể mang lại điều kiện làm việc tốt hơn, chẳng hạn như phòng ngủ trưa cho nhân viên.

Cung cấp thông tin chi tiết

Cung cấp cho mỗi thành viên bộ phận một thông báo bằng giấy được thiết kế đẹp mắt bao gồm địa chỉ mới, ngày giờ chuyển đến, quy trình, tiến độ, các tính năng mới của văn phòng, văn phòng, tên liên hệ của công ty chuyển đến và mọi nhiệm vụ có thể được thực hiện để giúp họ chuẩn bị cho công việc.

Thu hút nhân viên

Cho nhân viên thấy những lợi ích của nơi làm việc mới: nếu làm xa hơn sẽ có xe đưa đón, hay trang thiết bị tiện nghi hơn, văn phòng rộng hơn… Tham khảo ý kiến ​​của họ để giải quyết các vấn đề còn tồn tại, đề xuất ý tưởng của họ cho Văn phòng nơi làm việc mới ý tưởng. thông báo việc chuyển văn phòng

Hãy đồng cảm

Việc chuyển văn phòng có thể gây căng thẳng và mệt mỏi, vì vậy hãy lưu ý đến thông báo việc chuyển văn phòng ảnh hưởng đến cá nhân nhân viên như thế nào. Sơ lược chi tiết các gói dịch vụ nếu bạn cần chuyển nhà ở xa chuyển văn phòng cho nhân viên của bạn. Một số nhân viên có thể rời đi, những người khác có thể tiếp tục, vì vậy đây sẽ là thời điểm tốt để đánh giá lại và cơ cấu lại lực lượng lao động của bạn.

Cuối cùng: Gửi email bản tóm tắt thông báo việc chuyển văn phòng để nhân viên tham khảo.

2. Thông báo cho khách hàng và tất cả các đối tác kinh doanh

Thông báo thay đổi địa chỉ của công ty hoặc văn phòng là một cách lý tưởng để kết nối lại với các liên hệ kinh doanh của bạn. Để nhận thông báo, vui lòng xem đầy đủ thông tin liên hệ của khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, chủ nợ… như số điện thoại, email, Facebook…

Thư thông báo có thể bao gồm các nội dung sau chuyển văn phòng của bạn:

  • Nêu những lý do tích cực của thông báo việc chuyển văn phòng (để có thể phục vụ khách hàng tốt hơn, nhu cầu về nơi làm việc rộng rãi hơn, do công ty phát triển hơn…).
  • Bạn luôn coi trọng và đánh giá cao mối quan hệ làm ăn giữa hai bên.
  • Hiện tại văn phòng cũ vẫn mở cửa cho đến ngày chuyển đi.
  • Giờ mở cửa văn phòng mới.
  • Địa chỉ chính xác của văn phòng mới với một hình thu nhỏ.
  • Cho dù số điện thoại văn phòng chính và thông tin liên lạc là cũ hay mới.
  • Địa chỉ email và thông báo nếu có email mới thay thế.
  • Ở cuối email, hãy giải thích với họ rằng bạn muốn tiếp tục mối quan hệ kinh doanh nồng ấm hiện tại (ví dụ: “Chúng tôi rất mong được làm việc với bạn tại văn phòng mới của chúng tôi trong vài ngày tới.” Tiếp theo.).

3. Thông báo qua website, mạng xã hội và báo chí

Hãy chắc chắn rằng bạn thông báo việc chuyển văn phòng Trên trang web của công ty bạn, các tài khoản truyền thông xã hội và trên các tờ báo nơi quảng cáo của bạn được in.

Thiết kế các biểu ngữ bắt mắt cho kế hoạch di chuyển của bạn, bao gồm ngày giao hàng, lý do tích cực nhất…

Đăng banner trên các website, Instagram, Facebook, Twitter… và các mạng xã hội nổi tiếng khác. Vui lòng giữ các bài đăng có biểu ngữ trong ít nhất ba tháng.

Nếu bạn đang quảng cáo trên báo chí hoặc các phương tiện in ấn khác, hãy nhớ nêu địa điểm kinh doanh mới của bạn trong ít nhất sáu tháng.

Mời bạn đọc xem thêm Nên thuê taxi tải hay dùng vận tải ghép hàng

4. Thông báo trên trang cá nhân

Đăng một vài bài đăng trên blog hoặc thông báo trên các trang truyền thông xã hội của riêng bạn thông báo về thông báo việc chuyển văn phòng. Một sự kiện tuyệt vời để bạn nói về doanh nghiệp của mình, đổi thương hiệu. Mô tả rõ ràng sự kiện này sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho các đối tác kinh doanh của bạn.

5. Thông báo cho từng khách hàng cụ thể

Bạn có một số khách hàng đặc biệt có giá trị, hãy chăm sóc họ thật tốt. Trước khi gửi email cho họ, hãy gọi điện trực tiếp cho họ và giải thích lý do chuyển đi. thông báo việc chuyển văn phòng

0908.264.111