Tháo lắp tủ gỗ chuyển nhà

Tủ gỗ là vật dụng được nhiều gia đình lựa chọn để đựng quần áo hay làm đẹp không gian sống. Tuy nhiên, việc tháo lắp tủ gỗ chuyển nhà là một công việc khá tẻ nhạt và tốn nhiều thời gian. Với kinh nghiệm tháo lắp chuyên nghiệp của đội ngũ chúng tôi, Kiến Vàng Bài viết dưới đây xin chia sẻ với các bạn phương pháp di chuyển và tháo lắp tủ gỗ có thể tự làm tại nhà.

Tháo lắp tủ gỗ khi chuyển nhà

1. Kiểm tra loại tủ gỗ và việc chuẩn bị dụng cụ

– Kiểm tra tủ gỗ trước khi tháo lắp:

điều đầu tiên khiTháo lắp tủ gỗ chuyển nhà Bạn cần kiểm tra bằng cách xem loại tủ gỗ đang sử dụng là loại tủ gỗ gì, tủ gỗ tự nhiên hay tủ gỗ dán, được đóng bằng đinh hay vít, gờ hay phào. Với tủ gỗ tự nhiên, việc tháo lắp sẽ không dễ dàng hơn so với tủ gỗ dán và tỷ lệ hỏng hóc sẽ thấp hơn.

– Chuẩn bị dụng cụ tháo lắp tủ gỗ chuyển nhà:

Vui lòng chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho công việcTháo lắp tủ gỗ như sau:

– búa cao su

– Tua vít 2 cạnh và 4 cạnh

– Đinh ốc

– Khớp nối

– kìm

– Giấy báo, túi ni lông hoặc màng PE

– Máy khoan, tuốc nơ vít (có thể có hoặc không).

2. Cách tháo lắp tủ gỗ chuyển nhà

Khi đã chuẩn bị xong những vật dụng trên, bạn có thể bắt đầu tiến hành tháo lắp tủ gỗ chuyển nhà gồm 5 bước sau:

 Bước 1: Tháo cánh tủ

Dùng tuốc nơ vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh để tháo bản lề và vặn cửa trước để dễ dàng tháo các chi tiết còn lại.

Bước 2: Tháo mặt sau tủ:

Đây là một bước phải được thực hiện từ từ và cẩn thận. Dùng kìm giữ hoặc gõ nhẹ vào lớp keo ở mặt sau để dùng kìm tách chúng ra. Tháo các dây đai khỏi thành tủ sau khi đã tháo và đặt nhẹ nhàng trên sàn để giảm thiểu hư hỏng và trầy xước. tháo lắp tủ gỗ chuyển nhà

Bước 3: Tháo thân tủ và nóc tủ:

Để an toàn, hãy đặt tủ nằm ngang trên sàn. Dùng kìm tháo thân tủ và các vít trên. Chỉ cần nhẹ nhàng và ngay ngắn theo thứ tự tủ từ trên xuống dưới.

Mời bạn đọc xem thêm Thuê xe tải 5 tấn cần biết những gì

Bước 4: Tháo chân tủ gỗ

Sau khi tháo tất cả cửa, tường, thân và mái, hãy tháo chân. Nếu chỉ cần tháo một số ốc vít ở chân tủ, nó có thể được tháo ra bằng tuốc nơ vít.

Bước 5: Đóng gói tủ và vận chuyển:

Sau khi đã tháo rời toàn bộ các bộ phận của tủ gỗ. Đóng gói tủ của bạn cẩn thận, chia chúng thành các phần có kích thước tương tự nhau và đóng gói chúng lại với nhau để dễ vận chuyển.

Các ốc vít đã được tháo ra, vui lòng cho vào túi ni lông để không bị thất lạc, thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Bước 6: Lắp đặt tủ gỗ trong ngôi nhà mới của bạn

Khi chuyển đến nhà mới, hãy kiểm tra xem tủ có bị hư hỏng gì không và tiến hành lắp đặt tủ theo vị trí đã định sẵn. Khi di chuyển thường xuyên, tránh di chuyển hoặc sửa đổi cài đặt tủ. Trình tự lắp đặt và các bước của tủ gỗ đảo ngược Tháo lắp tủ gỗ chuyển nhà thật dễ dàng để lắp ráp lại tủ về hình dáng ban đầu. Theo trình tự đóng mở tủ – lắp chân tủ – lắp thân tủ và nóc tủ – lắp hậu tủ – lắp cánh tủ. Tham khảo thêm 3 vật dụng không nên cầm theo kẻo mất lộc

3. Lưu ý khi di chuyển, lắp đặt tủ gỗ

Trước khi tháo rời tủ, hãy chụp ảnh từng bộ phận của tủ. Trong trường hợp bạn quên, hình ảnh sẽ giúp bạn xây dựng lại tủ của mình.

Để tránh hiểu lầm trong quá trình lắp ráp, hãy kiểm tra cấu trúc của từng bộ phận của tủ gỗ và đánh dấu trình tự của cửa tủ, thành tủ và các phụ kiện bằng phấn trắng.

Để giảm thiểu trầy xước trong quá trình vận chuyển, hãy bọc nhẹ các bộ phận của tủ bằng giấy báo hoặc màng PE.

Vì mặt sau của hộp thường rất mỏng nên khi tháo rời cần chú ý để không làm nứt hộp và làm hỏng hộp.

Để tránh hư hỏng xung quanh tủ trong quá trình vận chuyển, hãy cẩn thận bọc tủ gỗ cố định bằng túi nhựa hoặc màng PE.

Đó là nó Tháo lắp tủ gỗ chuyển nhà, hi vọng có thể giúp bạn dễ dàng tháo lắp tủ tại nhà. Nếu tủ gỗ của bạn quá cồng kềnh không thể tháo rời thì tốt nhất nên sử dụng dịch vụ đóng gói, vận chuyển để có thể tháo lắp an toàn và nhanh chóng. kiến vàng với Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn nếu có một đội ngũ nhân công tháo lắp tủ gỗ chuyển nhà chuyên nghiệp.

0908.264.111