Tháo lắp điều hòa chuyển nhà đúng cách

Tháo lắp điều hòa chuyển nhà đúng cách Sẽ không dễ dàng nếu bạn và gia đình của bạn không yêu cầu dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp Hãy tự mình vận chuyển, cố gắng tìm một thợ điện lạnh giỏi để tháo máy lạnh cho bạn. Đừng quá tin tưởng vào các hướng dẫn trên Google hay Youtube, còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy tự làm.

Các bài hướng dẫn tháo lắp điều hòa trên mạng chỉ nhằm mục đích để các bạn hiểu đúng quy trình tháo lắp điều hòa chuyển nhà, để các bạn giám sát kỹ thuật viên trong quá trình thi công. Bài viết này chỉ gói gọn trong ý nghĩa tương tự, bạn cũng có thể tham khảo thêm.

Tháo lắp điều hòa đúng cách khi chuyển nhà

Các quy tắc cơ bản để tháo lắp điều hòa chuyển nhà đúng cách:

 Bật điều hòa chạy thử, do không thể nhìn thấy tình trạng của máy bằng mắt thường nên chúng ta phải kiểm tra kỹ lưỡng để tránh những sự cố về sau, điều này cũng tăng tính chuyên nghiệp trong công việc. Công tác kiểm tra bao gồm:

Kiểm tra độ lạnh của máy lạnh, tốc độ máy lạnh nhanh, cánh quạt quay tốt.

– Kiểm tra độ bụi trong máy, nếu cần vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra các lá đảo còn sử dụng được không, máy có trầy xước hay nứt vỡ gì không.

– Kiểm tra xem còn đủ gas trong máy lạnh không, nếu thiếu thì với số lượng bao nhiêu.

– Kiểm tra dòng điện đi qua có ổn định không, nếu máy chạy với dòng nhiều thì khả năng gặp sự cố là không xa.

Sau khi kiểm tra nhớ phản hồi cụ thể nhất cho khách hàng đang di chuyển, nếu khách hàng đồng ý với báo cáo của mình thì tiến hành tháo lắp điều hòa chuyển nhà

Tháo lắp điều hòa chuyển nhà đúng cách không phải là chuyện đơn giản,

nếu bạn không chắc chắn hãy nhờ đến thợ chuyên nghiệp để tháo điều hòa.

Trước hết bạn phải chuẩn bị dụng cụ kiểm tra, tháo lắp điều hòa chuyển nhà bao gồm:

– Ampe kế (để đo cường độ dòng điện)

– Đồng hồ gas (để đo lượng gas trong máy)

– Hai cờ lê khoảng 10 inch

– điện-kiềm

– Tua vít nướng

– mũi khoan

– Bộ khóa lục giác

– Băng dính điện

– Dây kéo (để hạ máy từ trên xuống nếu muốn)

Các bước thao tác và nguyên tắc tẩy dầu xả:

Để điều hòa chạy bình thường bắt đầu khóa gas ở đường ống ra. Nói một cách dễ hiểu quy trình làm lạnh là như thế này: khi chúng ta khởi động máy lạnh, ga môi chất lạnh được bơm từ đầu nóng qua một đường ống nhỏ đến dàn lạnh bên trong đầu lạnh để làm lạnh, rồi đi theo đường ống Làm lạnh. Ống lớn quay trở lại đầu nóng. Khi chúng ta khóa đường ống nhỏ thì việc cấp gas sẽ dừng lại, lúc này máy nén vẫn chạy và nó sẽ hút toàn bộ lượng gas còn lại trong đường ống của máy lạnh qua đường ống lớn đến cục nóng của máy lạnh.

Việc khóa khí rất đơn giản, chúng ta dùng cờ lê tháo 2 nắp bịt song song với mặt ngoài của cục nóng, nhìn kỹ sẽ thấy 2 lỗ nhỏ hình lục giác, dùng cờ lê lục giác vặn chặt các lỗ ống nhỏ theo chiều kim đồng hồ để tránh rò rỉ không khí trong tương lai.

Sau khi khóa ống nhỏ, đợi khoảng 20 giây, khi tay vừa đặt lên cánh quạt của cục nóng và cảm thấy hơi nước từ quạt không còn nóng nữa thì khóa ống lớn. tháo lắp điều hòa chuyển nhà

Mời bạn đọc xem thêm Chuyển văn phòng Cầu Giấy

Tại sao tháo lắp điều hòa chuyển nhà đúng cách chính xác để làm cho máy chạy?

Vì trong đường ống luôn có gas nên phải bật khóa gas, nếu tháo lắp điều hòa chuyển nhà không đúng cách sẽ làm thất thoát một lượng lớn gas trong đường ống.

Sau khi khóa ga, chúng ta cắt điện ngay lập tức để tránh động cơ chạy không tải. Sau đó tháo đầu cục nóng điều hòa ra trước.

Khi tháo rời ống đồng của máy lạnh nhớ bịt kín cả hai đầu kẻo khói bụi bay vào, nếu không cẩn thận ở khâu này máy lạnh phía sau sẽ bị nghẹt gas. mua máy lạnh mới.

Tháo toàn bộ ốc và eke (nếu có) để tiết kiệm chi phí sau này.

Khi tháo đầu nóng ra đầu lạnh bạn nhớ chú ý phía nào của đầu lạnh có bo mạch điện tử phải đặt hướng lên trên, nếu đặt thẳng còn không thì đặt nằm ngang. Nếu bạn đặt bo mạch với phần trên xuống khi đang đứng, nước từ máy điều hòa không khí có thể rò rỉ và ướt và làm hỏng bo mạch.

Loại bỏ các mảnh gỗ bách và các vật dụng như điều khiển từ xa, cipi, ống nước, v.v. khỏi tường. Nếu dây điện đi trong tường, hãy nhớ dán băng keo lại để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Nhớ đừng gập ống đồng, hãy giữ ống nguyên vẹn để chúng ta có thể sử dụng lại khi chuyển đến nhà mới.

Mẹo tháo lắp điều hòa chuyển nhà cần cuộn ống đồng thành hình tròn chắc chắn sẽ hữu ích trong nhà mới.

0908.264.111