Mưa tốt hay xấu cho việc chuyển nhà?

Mưa tốt hay xấu cho việc chuyển nhà? Chuyển nhà được coi là một công việc hết sức quan trọng. Gia chủ luôn dành nhiều thời gian tìm hiểu trước khi chọn được ngày chuyển nhà hợp với mệnh của mình nhất, cầu mong những điều may mắn trong tương lai. Tuy nhiên, ở đây nảy sinh một câu hỏi: nếu trời mưa vào ngày chuyển nhà thì tốt hay xấu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Quan niệm về mưa và phong thủy.

Nước giúp cây cối sinh sôi nảy nở, duy trì sự sống của muôn loài. Nó được coi là nguồn gốc của mọi sự sống và mọi thứ trên trái đất. Mưa sẽ mang nước về nên người xưa tin rằng mưa là biểu hiện của sự sinh sôi nảy nở và mang lại những điều tốt lành. Mưa báo điềm lành cho gia chủ. Mưa tốt hay xấu cho việc chuyển nhà

Nếu trời âm u, nhiều mây, nắng mưa và xuất hiện cầu vồng, nghĩa là thành công, mọi sự tốt lành và được quý nhân phù trợ.

Theo quan niệm dân gian, chuyển nhà khi trời mưa là tốt hay xấu?

Nếu vào ngày chuyển nhà mà trời mưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi mưa sẽ mang theo may mắn, của cải và tài lộc sẽ đến gõ cửa nhà bạn.

Ngoài ra, mưa còn giúp gột rửa những điều xui xẻo, xui xẻo ra khỏi nhà, gột rửa những lớp bụi bẩn theo nghĩa đen và nghĩa bóng ra khỏi nhà. Giúp ngăn ngừa tinh thần kém và giọng nói xấu. Giúp gia chủ yên tâm dọn về nhà mới. Mưa tốt hay xấu cho việc chuyển nhà

Mưa tốt hay xấu cho việc chuyển nhà

Động thái này đã gặp mưa tốt hay xấu cho việc chuyển nhà.

Nếu trời mưa trong quá trình chuyển nhà, bạn sẽ gặp phải những khó khăn thực tế sau:

Nếu các sản phẩm điện tử không được đóng gói cẩn thận khi vận chuyển, rất dễ bị dính mưa, gây chập điện và hư hỏng khi cắm lại để sử dụng.

 • Với quần áo, rèm cửa… Nếu bị ngấm nước sẽ bị ẩm mốc
 • Còn tranh nghệ thuật thì dễ bị đổi màu, hư hỏng khi gặp mưa axit. Mưa tốt hay xấu cho việc chuyển nhà
 • Ngoài ra, việc chuyển đồ đạc vào nhà mới vào ngày mưa sẽ rất tốn thời gian và công sức, bởi việc chuyển nhà trong thời tiết như vậy phải chú ý chống trơn trượt, không làm rơi đồ đạc.
 • Tại các thành phố lớn đông dân cư, hệ thống thoát nước không tốt, dễ bị đọng nước gây ách tắc giao thông, kéo dài thời gian chuyển nhà. Phải mặc áo mưa trong khi làm việc có thể gây vướng víu và khó chịu.

Mời bạn đọc xem thêm Công ty chuyển văn phòng

Làm thế nào để chuyển nhà an toàn trong ngày mưa?

Mưa tốt hay xấu cho việc chuyển nhà. Chuyển nhà vào những ngày mưa là chuyện bình thường, nếu khi chuyển nhà gặp trời mưa to thì tốt nhất bạn nên chuyển vào ngày khác để đảm bảo an toàn. Còn với trời mưa to vẫn có thể di chuyển như bình thường, tuy nhiên cần chú ý:

 • Bọc các thiết bị điện tử bằng ni lông trước khi cho vào thùng carton
 • Mang theo một túi nhựa dự phòng trong trường hợp bạn cần.
 • Vui lòng chuẩn bị thêm máy sấy để tránh làm ướt quần áo. Mưa tốt hay xấu cho việc chuyển nhà
 • Chọn xe tải chuyển nhà sau cánh cửa đóng kín, bạn có thể liên hệ Taxi Tải Kiến Vàng để được thuê xe với giá rẻ
 • Vì vậy, hãy lên kế hoạch chuyển nhà cho các nhà khoa học – chi tiết điều đó trước khi chuyển nhà. Giao nhiệm vụ cho mọi người.
 • Dù trời mưa cũng đừng quên lễ tân gia. 
 • Nếu lô hàng cồng kềnh và thời tiết không thuận lợi, bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà để chuyển hàng nhanh chóng, an toàn và đúng thời gian.

0908.264.111