Chuyển nhà đi xa chuẩn bị những gì?

Chuyển nhà đi xa chuẩn bị những gì? Đó là một hành trình dài từ Hà Nội lên tỉnh, rồi từ tỉnh về Hà Nội, kéo theo những thay đổi lớn về môi trường sống. Bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều điều phải lo lắng và cảm thấy hơi bối rối. 

Làm thế nào để chuẩn bị cho một cuộc di chuyển hàng trăm cây số? Những gợi ý sau dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Sẽ giúp bạn bình tĩnh lại và có hướng giải quyết tốt nhất!

Chuyển nhà đi xa chuẩn bị gì

1. Nghiên cứu nhà ở mới

Dành nhiều thời gian nhất có thể để nghiên cứu nơi bạn sẽ chuyển đến. Bạn không cần phải vất vả đi lại nơi đó nữa vì mọi thông tin, hình ảnh giờ đây đều có thể tìm kiếm được trên internet. Những thông tin về bản đồ đường đi, khu vui chơi, nhà hàng, chợ, siêu thị, trường học,… sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Tất nhiên, nếu có sự kết hợp giữa tham quan thực tế và tìm hiểu thông tin trên mạng thì trải nghiệm sẽ càng tuyệt vời hơn!

2. Chấm dứt phục vụ tại nơi cư trú cũ

Tùy thuộc vào loại dịch vụ, bạn có thể báo trước 1 tháng hoặc 1 tuần. Điều này sẽ giúp bạn thanh toán chính xác hơn cho việc sử dụng của mình mà không phải chịu thêm chi phí khi bạn chuyển ra ngoài. Đảm bảo tắt ngay các dịch vụ như điện, nước, gas, internet, truyền hình cáp khi bạn rời đi.

Nếu thuê nhà, bạn cũng nên thông báo chuyển nhà đi xa trước một tháng để có thể thu tiền đặt cọc hợp lý.

3. Một nơi để di chuyển

Ngoài việc chấm dứt hợp đồng thuê nhà ở nơi ở cũ, bạn cũng phải đảm bảo rằng nơi ở mới sẽ có điện, nước và các dịch vụ khác khi bạn chuyển đến. Bạn sẽ cần thương lượng điều này với người quản lý cho thuê, người bán tài sản của bạn hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người quen ở một địa điểm mới.

4. Nội thất tối giản

Hãy nhớ rằng, chi phí chuyển nhà giá rẻ Nó không chỉ phụ thuộc vào quãng đường bạn đi mà còn phụ thuộc vào số lượng đồ bạn mang theo. Xe tải có thùng xăng lớn 2 tấn đắt hơn xe tải 1,5 tấn. Nếu bạn chỉ chuyển nhà trong phạm vi vài km thì không có vấn đề gì nhưng với quãng đường vài trăm km thì sự chênh lệch sẽ không hề nhỏ.

Do đó, hãy tìm cách hạn chế tối đa đồ đạc, bán hoặc cho đi càng nhiều càng tốt. Càng ít thứ bạn rời khỏi nhà thì càng tốt.

5. Đóng gói đồ cần chuyển nhà

Đi du lịch xa đòi hỏi bạn phải đóng gói đồ đạc của mình thật tốt, cẩn thận và an toàn. Chỉ bằng cách này, nguy cơ va chạm và thiệt hại mới có thể giảm.

Ngoài ra, khi bạn đã dọn sạch nhiều thứ, bạn sẽ muốn bắt đầu đóng gói dần dần vài tuần trước ngày chuyển đến. Hãy nhớ đóng gói theo từng phòng, đóng gói các vật dụng liên quan với nhau và có hướng dẫn cụ thể trên từng hộp.

6. Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín

chúng ta hãy tìm một Dịch Vụ Chuyển Nhà Uy Tín.Bạn có thể tham khảo người thân hoặc nhờ tìm bí quyết của các dịch vụ chuyển nhà trọn gói tốt.

Do quãng đường dài nên sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí như: phí đường bộ, phí cầu đường, phí đường sông, phí chờ đợi… Bạn vui lòng hỏi chi tiết bên cung cấp dịch vụ để có thể cân đối và chuẩn bị ngân sách. Chuyển nhà đi xa chuẩn bị gì

7. Chuyển trường cho con

Khi gia đình chuyển đi nơi khác, chắc chắn con bạn sẽ chuyển trường. Vì vậy, khi tìm trường mới cần chuẩn bị sớm và làm thủ tục nhập học.

Đặc biệt là trẻ nhỏ thường có nhiều tâm lý dao động khi chuyển nhà nên chúng ta cần biết cách giúp trẻ thích nghi với việc chuyển nhà đi xa càng sớm càng tốt.

Chuyển nhà đi xa từ Hà Nội về các tỉnh là một chặng đường thay đổi lớn nên bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Bạn cần lên kế hoạch trước ngày chuyển nhà  một tháng để mọi việc diễn ra suôn sẻ và trong tầm kiểm soát. Chuyển nhà đi xa

8. Kế hoạch khẩn cấp

Khác với việc chuyển nhà đi xa vào Hà Nội hoặc ở gần Hà Nội, việc chuyển nhà đi xa Hà Nội sẽ khó khăn hơn. Ngay cả khi bạn đã lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng, bạn vẫn luôn phải có phương án dự phòng để tìm cách ứng biến tốt nhất. Ví dụ, nếu bạn hoặc người thân bận đột xuất vào ngày chuyển giao, ai sẽ là người dự phòng? Xe tải đang chuyển nhà bị kẹt và bị cấm tải? Hỏng xe giữa đường? Chuyển nhà muộn hơn dự kiến ​​giờ tốt, chuyển nhà,…?

Cuối cùng, thông báo cho bạn bè và người thân của bạn về việc chuyển nhà đi xa, và bạn cũng có thể nhờ họ tư vấn hoặc hỗ trợ. Vận chuyển đường dài, sự lựa chọn tốt nhất Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Để nhân viên có thể nhanh chóng đóng gói và vận chuyển cho bạn, và việc xử lý tình huống sẽ suôn sẻ hơn. Đồng thời, bạn có thể dành nhiều thời gian để giải quyết những việc khác khi chuyển nhà.

0908.264.111