Cách sử dụng thùng carton khi chuyển nhà

Sau đây Taxi tải Kiến Vàng xin chia sẻ với các bạn cách sử dụng thùng carton đơn giản và hiệu quả khi chuyển nhà. Chuyển nhà chắc chắn cần phải đóng gói đồ đạc để vận chuyển dễ dàng và an toàn đến nơi ở mới của bạn. Thùng carton là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc đóng gói và di chuyển đồ đạc. 

Ưu nhược điểm của thùng carton khi chuyển nhà là gì?

Thùng carton rất được ưa chuộng khi chuyển nhà bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Sử dụng giấy làm nguyên liệu, giấy tái chế góp phần bảo vệ môi trường.
 • Có các dạng cố định như hộp vuông, hộp chữ nhật,… và các dạng hộp khác, tiện lợi khi đóng gói, đựng được nhiều đồ, có tính thẩm mỹ, che được đồ.
 • Không chiếm nhiều không gian và có thể được tái sử dụng.
 • Giá rẻ hơn nhiều so với hộp nhựa và sóng.

Tuy nhiên thùng carton cũng có những nhược điểm như:

 • Dễ bị biến dạng khi va chạm mạnh
 • Dễ dàng tiếp cận với nước

Chính vì lợi ích của thùng carton vượt xa những hạn chế của nó nên thùng carton luôn được nhiều cá nhân, đơn vị ưa chuộng và là vật dụng thiết yếu khi chuyển nhà, chuyển văn phòng.

Cách sử dụng thùng carton khi chuyển nhà

Cách sử dụng thùng carton đơn giản và hiệu quả khi chuyển nhà.

1. Tận dụng thùng carton của sản phẩm

Thông thường khi chuyển nhà, bạn phải di chuyển rất nhiều đồ dùng và tủ lạnh. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những mặt hàng “nhạy cảm” này, bạn nên cách sử dụng thùng carton đóng gói đi kèm với sản phẩm. Những chiếc thùng này được thiết kế phù hợp với kích thước của đồ đạc và bảo vệ nó tốt hơn những chiếc thùng khác.

Nếu bạn không còn giữ những thùng giấy của những sản phẩm đó nữa, không sao cả, bạn có thể tìm mua những thùng giấy có kích thước phù hợp tại cửa hàng tạp hóa, vận chuyển của mình. Đặc biệt khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Kiến Vàng, công ty sẽ cung cấp thùng carton miễn phí cho bạn và bạn không cần phải bỏ tiền ra mua.

2. Một số cách sử dụng thùng carton đơn giản hiệu quả

 • Để có thể sử dụng chúng một cách an toàn, bạn phải gia cố đáy thùng. Bạn dán nhiều lớp băng dính dưới đáy hộp để đáy hộp chắc chắn hơn và đảm bảo đồ đạc không bị rơi ra trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt đối với việc tận dụng thùng carton cũ thì càng phải chú ý đến bước này.
 • Các quy tắc phải tuân theo khi đặt đồ vào thùng carton: đặt đồ nặng vào hộp nhỏ và đồ nhẹ vào hộp lớn hơn. Những đồ nhẹ hơn như quần áo và đồ nhựa nên được đặt trong hộp lớn. Những vật dụng nặng hơn như sách, đồ sành sứ, đồ thủy tinh nên được cất trong các hộp nhỏ.
 • Lưu trữ các mặt hàng trong các hộp có kích thước phù hợp; không nhồi nhét quá nhiều mặt hàng vào một hộp các tông. Các mặt hàng được đóng gói trong một thùng không được vượt quá 20 cân. Cách sử dụng thùng carton
 • Có thể bọc một lớp nilon quanh thùng carton để ngăn nước thấm vào thùng và làm hỏng đồ đạc, đặc biệt nếu bạn chuyển nhà vào ngày mưa.
 • Để tăng độ an toàn cho việc đóng gói, đồ đạc có thể được vận chuyển trong thùng carton có lót một lớp vải, xốp,… ở đáy thùng và đặc biệt lưu ý khi đóng gói đồ dễ vỡ như đĩa, ly, cốc, v.v…
 • Cắt và đục lỗ ở hai bên thành hộp để tạo quai xách giúp vận chuyển hộp dễ dàng.
 • Dùng bút viết những thông tin cần chú ý bên ngoài hộp như đồ dễ vỡ xin ghi chú hoặc đánh số thứ tự và ghi chú bên ngoài hộp để kiểm soát đồ đạc của mình tốt hơn.

Tham khảo thêm giá chuyển văn phòng

Mua thùng carton giá rẻ ở đâu.

Việc di chuyển cần khá nhiều thùng các tông. Một số địa chỉ có thể mua thùng carton:

 • Cửa hàng tạp hóa: Bạn có thể mua hộp các tông đã qua sử dụng với giá rẻ. Tuy nhiên, nhiều loại thùng lớn và đặc biệt khó tìm thấy ở đây.
 • Cửa hàng phế liệu: Chủ yếu là thùng carton cũ, kém chất lượng, có mùi hôi. Cách sử dụng thùng carton
 • Cửa hàng bán bao bì: Có rất nhiều loại mặt hàng bao bì mà bạn cần tìm, nhưng chúng có xu hướng đắt tiền và khó tìm được cửa hàng bán chúng.
 • Dịch Vụ Vận Chuyển Bưu Kiện: là đơn vị luôn có sẵn thùng carton để phục vụ.

nhưng khi sử dụng Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng sẽ cung cấp thùng carton miễn phí cho bạn khi chuyển nhà, chuyển văn phòng. Ngoài ra, Kiến Vàng còn nhận bán các loại thùng carton với nhiều kích thước khác nhau và giá thành rẻ, phù hợp với những khách hàng có ý định mua hàng. Khi đặt hàng thùng carton với số lượng lớn tại đơn vị chúng tôi, bạn sẽ được miễn phí vận chuyển và giảm giá.

Dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng là công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp.chuyển văn phòng trọn gói, vận chuyển uy tín, chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Mọi thông tin vui lòng liên hệHotline: 0908.264.111

0908.264.111