5 điều cần tránh khi về nhà mới?

Sở hữu một ngôi nhà mới hầu như ai cũng mơ ước. Tuy nhiên, việc di chuyển đồ đạc ra sao, vào nhà như thế nào luôn là vấn đề được mọi người quan tâm nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “5 điều cần tránh khi về nhà mới??”, hãy chú ý theo dõi nhé!

Tại sao nhiều người đặt câu hỏi này, 5 điều cần tránh khi về nhà mới?

Ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới là một ngày quyết định đến sự thịnh vượng của gia chủ . Đây là thời điểm để bạn và những người thân yêu bắt đầu cuộc sống mới tại ngôi nhà mới. Vì vậy ngày đầu tiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sau này của mỗi người. 5 điều cần tránh khi về nhà mới?

Tránh được những điều kiêng kỵ này sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt đẹp hơn và một cuộc sống bình yên, hạnh phúc và may mắn cho đến cuối đời. Ngược lại, nếu không chủ động phòng tránh thì những điều đó sẽ khiến bạn gặp xui xẻo, gia đình bất hạnh, cuộc sống càng thêm hỗn loạn.

Ăn gì ở nhà mới?

Hãy chuyển nhà vào ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho bạn và gia đình. Để chọn được thời điểm hợp phong thủy phải dựa vào hai yếu tố: ngày âm lịch và tuổi của gia chủ. Âm lịch là loại lịch truyền thống được ông bà ta sử dụng từ xa xưa.

Vì vậy, mọi việc quan trọng trong đời người thường được xác định theo âm lịch. Ngoài ra, tuổi của gia chủ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để xác định xem bạn có hợp phong thủy nhà hay không. 5 điều cần tránh khi về nhà mới?

Đối với một số trường hợp không hợp tuổi hoặc xung khắc, cần mượn tuổi các thành viên trong gia đình.

5 điều cần tránh khi về nhà mới?

1. Không di chuyển đồ sau khi mặt trời lặn. 5 điều cần tránh khi về nhà mới

Theo ông bà, buổi sáng và buổi trưa là thời điểm tốt nhất để chuyển đến một ngôi nhà mới. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể chọn thời điểm thích hợp để chuyển nhà, nhưng tuyệt đối không được chuyển nhà vào ban đêm. 

Mọi người hoạt động vào ban ngày, đi làm để kiếm tiền và về nhà vào ban đêm để thư giãn. Vì vậy, di chuyển vào ban đêm là biểu hiện của sự mệt mỏi và kiệt sức. Điều này cho thấy những gia chủ sống trong ngôi nhà mới làm việc vất vả và bận rộn hơn mà không có đủ thời gian để nghỉ ngơi. 5 điều cần tránh khi về nhà mới?

Không di chuyển đồ sau khi mặt trời lặn.

2. Không được tay trắng bước vào nhà mới.

Đừng bước vào ngôi nhà mới của bạn tay không, nhưng hãy mang theo những vật có giá trị của bạn. Ví dụ như hũ gạo hay bao gạo tượng trưng cho sự dư giả, không lo miếng cơm, manh áo. Một bộ chăn ga gối mới sẽ thể hiện sự bình yên và hạnh phúc của mái ấm. 5 điều cần tránh khi về nhà mới?

Mặt khác, một số tiền nhỏ hoặc tài sản có giá trị, chẳng hạn như vàng bạc hoặc thẻ ngân hàng, có nghĩa là mang lại sự giàu có cho gia đình, tăng công việc và duy trì sự ổn định. Xét cho cùng, cầm một phong bao màu đỏ sẽ mang lại may mắn cho bạn và những người thân yêu của bạn.

Mời quý khách xem thêm 3 vật dụng không nên cầm theo khi chuyển nhà kẻo mất lộc

3. Không để sản phụ đi chuyển nhà.

Một phần nguyên nhân là do việc di chuyển nặng nhọc, cồng kềnh nên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, cũng như thai nhi trong bụng mẹ. Ngoài ra, những người mang thai có xu hướng rất nhạy cảm. Theo phong thủy, chuyển đến một ngôi nhà mới có nghĩa là phải làm quen với một không khí xa lạ. 5 điều cần tránh khi về nhà mới?

Điều này sẽ khiến bà bầu cảm thấy khó chịu, bất an, không thoải mái dễ dẫn đến mất ngủ giữa đêm, cơ thể mệt mỏi, thai nhi cũng mệt mỏi.

4. Sử dụng chổi và cây lau nhà cũ.

Thông thường, mọi người dừng chổi để quét sàn nhà. Tuy nhiên, khi quét xong, một lượng bụi bẩn nhất định sẽ bám vào chổi. Người ta tin rằng sử dụng chổi cũ cho ngôi nhà mới sẽ mang lại những điều xui xẻo cho ngôi nhà cũ. Không ai trong chúng ta mong muốn điều xui xẻo, vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn những món đồ mới trước khi về nhà. Mới. 5 điều cần tránh khi về nhà mới?

5. Tạo ra tiếng động lớn

Người xưa có câu “hãy là người đầu tiên”. Tranh cãi ngay khi về đến nhà là dấu hiệu của sự bất hòa. Sau đó, nó có thể gây ra bất đồng hoặc căng thẳng giữa các thành viên trong gia đình. 5 điều cần tránh khi về nhà mới?

Vì vậy, bạn không nên tổ chức tiệc tân gia ngay khi vừa dọn về ở, bởi bia rượu là điều tất yếu sẽ khiến bạn mất kiểm soát hành vi, dễ xảy ra cãi vã, ẩu đả.

Tổng đài chuyển nhà Kiến Vàng

Hãy nhanh chóng đến với chuyển nhà Kiến Vàng, được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, phục vụ 24/7. Hi vọng những thông tin trong bài viết trên có thể giúp bạn chú ý hơn đến việc “5 điều cần tránh khi về nhà mới?”, tránh những điều xui xẻo để có một cuộc sống an nhàn tại nơi ở mới. Chúc bạn và gia đình luôn bình an và yêu thương.

0908.264.111