Điều cần biết khi chuyển nhà trọ!

Điều cần biết khi chuyển nhà trọ! Chuyển nhà trọ cũng là chuyển dọn nhà, có thể coi đây là một “sự kiện trọng đại trong đời”. Đặc biệt đối với những sinh viên xa nhà, việc thay đổi ký túc xá cũng là thay đổi không gian sống, và họ cần tuân theo một số thủ tục tâm linh để có thể sống một cuộc sống bình yên, hạnh phúc tại nơi ở mới.

Trong số đó, một trong những câu hỏi tâm linh được nhiều người quan tâm đó là: Khi nhập trạch có cần xem ngày không? Các biện pháp phòng ngừa khi di chuyển là gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tôi có cần kiểm tra ngày khi nhận phòng không?

Như tôi đã nói ở trên, chuyển nhà trọ cũng là một việc trọng đại theo quan niệm dân gian của người Việt. Bởi vì việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác không chỉ là một sự thay đổi về lối sống hay thay đổi lối sống, mà còn có yếu tố tâm linh trong đó.

  • Vì vậy, cần đảm bảo người thân, bạn bè xung quanh không phạm phải những điều cấm kỵ, chuyển nhà gặp thuận lợi, tài lộc hanh thông, thuận buồm xuôi gió, tài lộc dồi dào, có nơi ở mới. Điều cần biết khi chuyển nhà trọ!
  • Theo các chuyên gia phong thủy, nhập trạch vào là một việc vô cùng quan trọng trong phong thủy, đồng thời cũng là nét tâm linh của người Việt Nam. Nhưng thực tế ứng dụng được hay không thì tùy quan niệm cá nhân của mỗi người.
  • Tuy nhiên, muốn gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió thì nhất định phải xem bầu trời. Suy cho cùng, tiền nhân đã dạy: Có lễ thì nên thánh, có giới thì mới tốt. Điều cần biết khi chuyển nhà trọ!

Việc tính ngày chuyển nhà trọ chủ yếu phụ thuộc vào 2 yếu tố: một là ngày lành tháng tốt theo lịch âm, hai là ngày tháng năm sinh của gia chủ (người chuyển nhà trọ). Có hai yếu tố này thì việc tính ngày chuyển nhà trọ mới chính xác.

Bạn nên tìm thầy phong thủy, chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm mà bạn tin tưởng để được chuyển nhà vào ngày tốt. Nếu bạn là sinh viên, hãy nhờ cha mẹ giúp đỡ việc này. Điều cần biết khi chuyển nhà trọ!

Điều cần biết khi chuyển nhà trọ!

Bài viết liên quan: lý do nên coi ngày chuyển về nhà mới

Xem ngày để chuyển dọn nhà

Ngày nhập trạch, bạn cũng cần lưu ý những điều sau để có một ngày chuyển nhà thật thuận lợi, suôn sẻ và may mắn. Trên thực tế, có rất nhiều người không để ý và bỏ qua những thủ tục này, dẫn đến quá trình chuyển nhà diễn ra không suôn sẻ, đồ đạc bị hư hỏng, mất mát, Hoặc đêm muộn, nhưng chọn giờ hoàng đạo. Bởi theo quan niệm dân gian, những thời điểm như giữa trưa hay đêm khuya không phải là thời điểm tốt để chuyển nhà, di chuyển. Hãy hỏi cha mẹ, người lớn tuổi hoặc người có kinh nghiệm về giờ hoàng đạo cho tuổi của bạn. Điều cần biết khi chuyển nhà trọ!

Các việc cần làm ngay khi vào nhà mới

  •  Khi đến nhà trọ mới lấy gạo, muối và nhóm lửa. Mục đích của những vật dụng đó là giúp bạn xua đuổi những năng lượng tiêu cực, tà ma, năng lượng xấu đã tích tụ trong ngôi nhà mới của bạn. Từ đó, tiền bạc, tài lộc, may mắn đều có thể đến được địa điểm mới của bạn.
  • Tiếp theo, đun sôi một nồi nước. Ý tưởng là giúp bạn và gia đình luôn giàu có và tràn đầy năng lượng khi bạn chuyển đến không gian ở mới.
  • Sau đó, sử dụng một cây chổi mới để quét sạch mọi ngóc ngách trong ngôi nhà mới của bạn. Đặc biệt cẩn thận khi sử dụng chổi mới và không sử dụng lại chổi cũ ở vị trí cũ. Theo quan niệm dân gian, dùng chổi cũ từ nhà cũ sẽ mang xui xẻo theo bạn đến nơi trọ mới. Điều cần biết khi chuyển nhà trọ!
  • Không chỉ vậy, việc dọn dẹp cẩn thận sẽ giúp không gian sống mới luôn sạch sẽ, sức khỏe được bảo vệ đồng thời cuốn đi những điều xui xẻo hay năng lượng tiêu cực, giúp bạn luôn may mắn và hạnh phúc.
  • Nếu khu trọ mới chưa có cây thì nên mua 1 cây. Sự hiện diện của cây xanh không chỉ làm cho không gian của nhà trọ trong lành mà còn tăng cường năng lượng dương trong nhà.  Điều cần biết khi chuyển nhà trọ!

chuyển nhà giá rẻ

Qua bài viết này, tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Khi nhận phòng có cần xem ngày không? Các biện pháp phòng ngừa khi di chuyển là gì? Hãy cân nhắc những yếu tố tâm linh trên để việc chuyển nhà trọ được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió và mọi việc suôn sẻ nhé các bạn!  Điều cần biết khi chuyển nhà trọ!

 

0908.264.111