Có thể vận chuyển tủ lạnh nằm ngang không?

Hãy để chúng tôi Dịch Vụ Chuyển Nhà Kiến Vàng Đi tìm câu trả lời! Có thể vận chuyển tủ lạnh nằm ngang không? Hiện nay, tủ lạnh được xem như một thiết bị gia dụng thông dụng, rất phổ biến trong các gia đình. Do đó, việc di chuyển tủ lạnh là điều cần thiết khi chuyển nhà. Tuy nhiên, tủ lạnh cao và dễ bị va đập nên việc di chuyển quả thực là một thử thách lớn. Để thuận tiện cho việc di chuyển, nhiều người muốn biết liệu tủ lạnh nằm ngang có vận chuyển được không? 

Có thể vận chuyển tủ lạnh nằm ngang không?

Xem tổng quan về tủ lạnh của bạn:

Trước khi trả lời sâu câu hỏi này, nhiều người muốn biết: “Có thể vận chuyển tủ lạnh nằm ngang không?”, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về cấu tạo của tủ lạnh.

Tủ lạnh có cơ chế hoạt động tương đối đơn giản và dễ hình dung:

Ở dàn bay hơi, áp suất thấp và nhiệt độ thấp, môi chất lạnh lỏng có nhiệm vụ thu nhiệt bên trong tủ, sau đó được máy nén thu, nén ở áp suất cao và đưa đến dàn ngưng tụ. Nhiệt độ ngưng tụ thường cao, khoảng 33-50 độ C.

Tại dàn ngưng, nhiệt thải ra ngoài không khí và được ngưng tụ lại. Sau đó quay trở lại thiết bị bay hơi theo van tiết lưu (hay còn gọi là ống mao), và tiếp tục chu trình khép kín nén -> hóa lỏng -> bay hơi.

Với nguyên lý hoạt động như trên thì vẫn còn một số lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh nằm ngang, hãy cùng tham khảo dưới đây.

Mời bạn đọc xem thêm Cách sử dụng thùng carton khi chuyển nhà

Có thể vận chuyển tủ lạnh nằm ngang không?

  • Theo khuyến nghị của nhà sản xuất, để máy nén hút-thổi hoạt động tối ưu, máy nén nên được vận chuyển theo cùng hướng như khi sử dụng bình thường.
  • Tức là đối với tủ lạnh đứng thông thường (máy nén khí nằm dưới chân, phía sau cùng với dàn nóng) thì chúng ta không nên vận chuyển tủ lạnh nằm ngang mà nên vận chuyển tủ theo chiều dọc.
  • Tương tự đối với loại tủ này (tủ có cửa thẳng khi nhìn từ trên xuống) thì chúng ta cần vận chuyển tủ lạnh nằm ngang như vậy.
  • Lý do là để tránh dầu từ máy nén tràn vào đường ống và gây hư hỏng.

Tóm lại, tùy theo loại tủ sẽ có các phương thức vận chuyển khác nhau. Nếu tủ lạnh nằm ngang, nó có thể được vận chuyển theo chiều ngang. Tuy nhiên hiện nay tủ lạnh có đặc điểm là tủ đứng nên bạn nên tìm dịch vụ ký gửi tủ lạnh chuyên nghiệp Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng, cho phép người có kinh nghiệm di chuyển tủ theo phương thẳng đứng an toàn.

Sau khi vận chuyển, để tủ lạnh ở vị trí mới, rút ​​phích cắm và sử dụng trong vòng 2-3 giờ. Điều này sẽ giúp dầu trong đường ống dẫn chảy trở lại máy nén khí hút-thổi tủ lạnh, giúp hoạt động bình thường của tủ không bị ảnh hưởng.

0908.264.111