Mẹo vận chuyển thú cưng an toàn và dễ dàng khi chuyển nhà

Bạn cảm thấy bỡ ngỡ và lạ lẫm với nơi ở mới? Đương nhiên. Thú cưng của bạn cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Đó là lý do tại sao việc vận chuyển thú cưng an toàn đến một nơi ở mới không bao giờ là dễ dàng. Một số người có thể biểu hiện hành vi buồn bã, chán ăn và thậm chí cáu kỉnh trước và sau khi quá cảnh.

 Mẹo vận chuyển thú cưng an toàn và dễ dàng khi chuyển nhà

Dưới đây là một vài kinh nghiệm vận chuyển thú cưng để bạn có thể chuyển thú cưng của mình dễ dàng hơn. Giúp họ cảm thấy thoải mái và thích nghi hơn trong quá trình chuyển đến ngôi nhà mới của họ!

1. Chuẩn bị nhiều đồ chơi và thức ăn cho thú cưng

Thời gian chuyển nhà chắc chắn sẽ rất bận rộn. Nhưng cũng đừng quên thêm vào danh sách những thứ cần mua như đồ ăn, đồ chơi cho “bé yêu” của mình.

Điều này sẽ giúp “đánh lạc hướng” thú cưng khi đi du lịch và chào đón một ngôi nhà mới. Chúng sẽ hào hứng tập trung vào đồ chơi và những món ăn ngon, khiến việc vận chuyển thú cưng an toàn bớt căng thẳng hơn.

2. Liên hệ với bác sĩ thú y

  • Nếu bạn đã chuyển đi xa. Ví dụ bạn vận chuyển thú cưng an toàn đi tây thì không thể quay lại bác sĩ thú y quen thuộc. Yêu cầu họ cung cấp hồ sơ thú cưng của bạn (nếu có).
  • Sẽ có hướng dẫn cụ thể về các loại bệnh, tiền sử tiêm phòng, ngừa thai, trị bọ chét, v.v.
  • Khi vận chuyển thú cưng an toàn bằng đường hàng không hoặc vận chuyển chó mèo bằng đường sắt đến những nơi xa thì những giấy tờ trên cũng rất cần thiết như phiếu khám sức khỏe để nhân viên theo dõi.
  • Ở khu vực mới, tìm cho chúng một nơi thích hợp để khám chữa bệnh mới, trường hợp vận chuyển thú cưng an toàn đường dài, các ông chủ sẽ không an toàn!

3. Mang theo vật dụng quen thuộc khi vận chuyển thú cưng an toàn

Đó là trải nghiệm chở thú cưng, cụ thể là chó hoặc mèo trên xe của một người bạn. Vì boss rất thông thuộc từng vật dụng nên việc mang theo chăn ngủ, gối, bóng, đĩa thức ăn,… cho thú cưng ở nhà cũ là vô cùng cần thiết.

Vì vậy, khi nói đến việc vận chuyển thú cưng an toàn của bạn đến một ngôi nhà mới, đừng thay đổi mọi thứ theo ý thích. Điều này khiến vật nuôi xa lánh và hoảng sợ.

Tất nhiên rồi sẽ quen, nhưng cách tốt nhất để tránh rắc rối là giữ lại đồ đạc cũ. Sau đó đợi đến khi mọi thứ ổn định rồi từ từ thay đổi cũng chưa muộn.

Ngoài ra, hãy duy trì thói quen ăn uống, ngủ nghỉ, thú cưng, đừng thay đổi quá đột ngột nhé! Mẹo vận chuyển thú cưng an toàn và dễ dàng khi chuyển nhà

Mời bạn đọc xem thêm Nhận chuyển nhà trọn gói huyện Chương Mỹ

4. Cách vận chuyển thú cưng an toàn

Tùy theo thú cưng của bạn mà có hình thức vận chuyển phù hợp. Thông thường chó mèo nên được nhốt trong lồng hoặc chuồng để đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Khoảng một tuần trước ngày vận chuyển, bạn nên cho chúng làm quen với lồng bằng cách cho chúng ngủ, cho ăn, chạy thử vài giờ, v.v. Tránh đợi đến ngày vận chuyển nhà mới cho thú cưng vào cũi vì có thể khiến chúng hoảng sợ, khóc lóc, nổi loạn…

Nếu quãng đường ngắn, bạn cũng có thể cho chó mèo ngồi trên xe cho chúng thoải mái. Nhưng chỉ khi họ bị xiềng xích và bịt miệng. Hãy đảm bảo rằng chúng luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn!

Lưu ý, hãy chắc chắn rằng thú cưng của bạn đã đi vệ sinh trước khi vận chuyển. Đừng để chúng “xả” ở gầm xe, rắc rối lắm đấy!

5. Giữ thú cưng của bạn trong phòng riêng

Bạn nên giữ thú cưng của mình trong một phòng riêng có cửa đóng vào ngày chuyển đến. Cũng đừng quên để sẵn nước uống ở đó và chuẩn bị đầy đủ thức ăn cho chú mèo yêu của bạn. Ngoài ra, hãy dẫn chúng đi vệ sinh như bình thường.

Điều này là do đồ đạc sẽ bừa bộn vào ngày chuyển nhà. Bất cứ thứ gì lộn ngược có thể gây khó chịu cho vật nuôi. Chưa kể nếu thuê dịch vụ chuyển nhà sẽ có người lạ.

Có thể mặc dù cún cưng của bạn thường rất ngoan ngoãn nhưng nếu thấy người lạ mang theo một vật gì đó vào nhà, rất có thể chúng sẽ nổi giận và tấn công. Vì vậy, để giữ an toàn cho mọi người, vui lòng dành một phòng riêng cho thú cưng của bạn!

6. Vận chuyển mọi thứ, sau đó vận chuyển thú cưng an toàn

Nếu việc chuyển nhà của bạn sẽ mất vài ngày, hãy vận chuyển thú cưng an toàn của bạn sau cùng.

Thứ nhất, bạn sẽ bớt được một lần “quấy rối” để có thể dọn dẹp nhà mới nhanh hơn.

Thứ hai, vật nuôi sẽ có nhiều thời gian hơn để thích nghi với những thay đổi

Thứ ba, thời gian đầu thú cưng sẽ không ổn định về tâm lý nên bạn cần hết sức lưu ý. Vì vậy, nếu việc chuyển nhà hoàn tất sẽ giúp bạn có thêm thời gian để chơi và làm quen với thú cưng của mình!

7. Kiểm soát thú cưng của bạn trong vài ngày đầu tiên ở nhà mới

Chăm sóc thú cưng của bạn sau khi chuyển đến một ngôi nhà mới. Nếu bạn có bất kỳ biểu hiện hoặc triệu chứng bất thường nào, bạn có thể tìm cách điều trị ngay lập tức.

có kinh nghiệm Vận tải 24h Nhiều gia đình nhận ký gửi ngay trong ngày đầu tiên như gửi chó đi Nha Trang, gửi thú cưng đi Cần Thơ, gửi chó mèo từ Đà Lạt về… Hoặc, nếu bạn không có dây xích, hãy đảm bảo rằng chúng không đi ra ngoài một mình.

Vì trong nhiều trường hợp, thú cưng cảm thấy xa lạ nên cố gắng tìm về quê gốc, hoặc tò mò ra ngoài khám phá. Thật không may, nếu quãng đường vận chuyển quá xa, chúng sẽ bị lạc và không thể định hướng để trở về nơi ở mới. Không loại trừ khả năng bị bắt đi. Bạn biết tình trạng trộm mèo hiện nay!

8. Đưa thú cưng của bạn đi dạo thường xuyên

Có chó mèo, hãy dành chút thời gian dắt chúng đi chơi. Hãy để họ đánh hơi và làm quen một cách tự do. Trong vòng vài ngày kể từ khi vận chuyển thú cưng an toàn đến một địa điểm mới, chúng đã có thể “đánh dấu lãnh thổ” và làm quen với địa điểm mới.

Nhớ hỏi xung quanh xem có quy định đặc biệt nào dành cho chó mèo không nhé. Ở một số nơi, bạn sẽ được yêu cầu mang theo miệng chó khi đi ra ngoài, và ở một số nơi, bạn sẽ được yêu cầu dọn dẹp nơi đó, v.v.

Đối với nhiều gia đình Việt Nam, thú cưng là người bạn thân thiết. Đó là lý do tại sao việc vận chuyển thú cưng an toàn của bạn trước và sau đó giúp chúng thích nghi với môi trường xung quanh mới là rất quan trọng. Hy vọng những mẹo vận chuyển thú cưng an toàn này giúp việc vận chuyển của bạn dễ dàng hơn.

0908.264.111