Chọn Màu Sơn Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Chọn màu sơn phong thủy cho ngôi nhà bạn sang trọng sẽ khiến gia chủ cảm thấy hãnh diện và tự hào hơn. Không chỉ vậy, một màu sơn nhà phù hợp với phong thủy sẽ góp phần tạo nên cuộc sống gia đình hòa thuận, kinh doanh thuận lợi. Cùng với nhau Dịch vụ chuyển nhà Vận Tải 24h Khám phá màu sơn phong thủy!

 Chọn Màu Sơn Phong Thủy Cho Ngôi Nhà

Vì sao phải chọn màu sơn phong thủy nhà?

Có thể bạn thích màu này, nhưng xét theo mệnh ngũ hành trong phong thủy, nhiều người cho rằng nên chọn màu khác sẽ tốt hơn. Tất cả vì một lý do!

Nhìn chung, chọn màu sơn nhà vừa hợp thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy sẽ tạo nên sự hài hòa và mang lại nhiều may mắn. Nhiều người cho rằng với tranh phong thủy, không chỉ cảm giác thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ hoàn hảo hơn mà người trong nhà cũng sẽ có được nguồn năng lượng tích cực, tốt cho tâm lý và sẽ luôn vui vẻ, khỏe mạnh. Sức khỏe cũng đang phát triển theo chiều hướng tốt hơn, sự nghiệp, công danh thăng tiến, các mối quan hệ giữa các cá nhân được duy trì tốt và mở rộng.

Tương ứng, những ngôi nhà có màu sơn phong thủy đẹp thường được lựa chọn theo ngũ hành tương sinh hoặc tương khắc với gia chủ. Nguyên lý là: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Ví dụ, người mệnh hỏa chọn màu tương sinh (thuộc nhóm mộc) hoặc tương hợp (thuộc nhóm hỏa).

Hướng Dẫn Cách Chọn Màu Sơn phong thủy:

Hướng Dẫn Cách Chọn Màu Sơn Nhà

Chọn Màu Sơn Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Cách phối màu sơn ngoại thất phổ biến nhất hiện nay sẽ dựa trên ngũ hành phong thủy kể trên. Thực ra đó chỉ là tương đối, bởi mỗi thành viên trong gia đình sẽ có ngũ hành khác nhau. Vì vậy, bạn nên căn cứ vào việc lựa chọn màu sơn phong thủy nhà theo thứ tự ưu tiên dựa trên ngũ hành nuôi sống gia đình. như sau:

1. Màu sơn nhà hợp với người mệnh Kim

Kim tượng trưng cho kim loại. Vì vậy, màu sắc phù hợp với người mệnh Kim sẽ có nguyên tố kim, chẳng hạn như bạc, vàng, xám, xám trắng, trắng, xanh nhạt, v.v.

Đặc biệt vì thổ sinh kim nên màu đại diện cho hành thổ rất phù hợp với những người được ví với vàng. Vì vậy, nhiều người mệnh kim thích sơn tường trong và ngoài nhà màu vàng, cam – những màu tượng trưng cho hành thổ.

Lưu ý vì lửa khắc vàng nên người mệnh Kim nên hạn chế dùng các màu nóng như đỏ, nâu đỏ.

Mời bạn đọc xem thêm Mẹo trang trí tường theo phong cách Giáng Sinh

2. Màu sơn nhà nào hợp với người mệnh Mộc?

Nhắc đến Mộc là nhắc đến màu xanh mượt mà của cỏ cây, rừng cây. Vì vậy, người mệnh Mộc muốn màu sơn phong thủy nhà hợp với mình thì nên chọn màu xanh lá cây, từ nhạt đến đậm tùy thích. Ngoài ra, ngoài màu chủ đạo là xanh, còn có thể sử dụng thêm màu tượng trưng của hành thủy (vì mộc sinh thủy). Chẳng hạn như màu xanh đậm, đen, xanh nước biển, v.v. Cần lưu ý rằng Mộc khắc với vàng nên tránh chọn những màu sơn phong thủy nhà như màu ánh kim, màu bạc, màu trắng. Hoặc nếu nó là không thể tránh khỏi, sử dụng nó và tỷ lệ. Chỉ một ít thôi!

3. Thiết kế màu sơn phong thủy nhà đẹp cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người có liên quan đến nước và họ sẽ hợp với những màu sắc đại diện cho hành thủy như xanh nước biển, đen, xanh đậm,… Đừng quên kết hợp thêm nhiều màu sắc nếu bạn cho rằng những màu này quá tối. Sơn nhà tượng trưng cho hành Kim vì Kim sinh Thủy. Màu sắc tương sinh sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn, tiền tài. Màu sắc có thể được kết hợp, chẳng hạn như màu trắng, ánh kim, bạc, v.v. Ngoài ra, Thổ khắc Thủy nên tránh các màu như tông đất, cam, nâu v.v.

4. Màu sơn nhà hợp với người mệnh Hỏa

Những gam màu nóng như đỏ, hồng, cam… tượng trưng cho hành hỏa sẽ là màu sơn nhà hoàn hảo cho người mệnh hỏa. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng sử dụng quá nhiều màu đỏ đôi khi có thể gây cảm giác nóng (đặc biệt là ở vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam). Vì vậy, bạn nên cân nhắc thêm các màu sắc khác để khắc chế yếu tố Hỏa trong mệnh Hỏa của mình. Một gợi ý cho bạn là nên sử dụng những màu sắc liên quan đến gỗ như màu xanh lá cây, màu vân gỗ… Vì lửa sinh ra thổ nên bạn cũng có thể chọn những tông màu đất hơn như cam, nâu, nâu vàng,…  

Màu đen, xanh nước biển là màu đại diện cho mệnh thủy. Vì nước tương khắc với lửa nên gia chủ mệnh hỏa cần hạn chế tối đa việc sử dụng những màu này trong thiết kế nhà ở nhé! Tham khảo thêm Chuyển văn phòng tại Ba Vì

5. Gợi ý màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất, màu sắc đại diện là vàng, cam, nâu, xám, vân vân. Vì vậy, đây là những màu sơn phong thủy nhà mà người mệnh Thổ nên ưu tiên. Ngoài ra, chúng còn hợp với các màu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng… (vì hỏa sinh thổ). Những gam màu này nếu tinh tế một chút sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật, ấm cúng và mềm mại. Ngoài ra, Mộc khắc Thổ nên muốn sơn tường nhà đẹp mà không khắc phong thủy thì nên tránh các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, màu gỗ. Chọn Màu Sơn Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Ghi chú:

– Cần chú ý đến khâu phối màu trong nhà và ngoài trời. Chỉ bằng cách này, toàn bộ ngôi nhà sẽ hoàn hảo. Tăng phú quý, cho phú quý gia đình.

– Không nên quá lạm dụng một màu duy nhất cho ngôi nhà của mình. Vì nó có thể khiến ngôi nhà trở nên thô kệch, hoặc bằng phẳng và buồn tẻ. Sự kết hợp vừa phải với các màu sắc khác là cần thiết để tạo điểm nhấn và sự cân bằng về màu sắc cho không gian sống.

Hi vọng những kinh nghiệm chọn màu sơn nhà trên đây có thể giúp ích được cho việc xây nhà của bạn, giúp bạn có được ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp với phong thủy.

0908.264.111